• Xây dựng nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Lộc Ninh” muộn còn hơn không?
  chuyện hai nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký bảo hộ độc quyền vẫn còn nóng hổi tính thời sự, là lời cảnh tỉnh với các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong không chỉ lĩnh vực nông- lâm sản, mà còn cả các lĩnh vực khác.
 • Sẽ giảm mạnh đầu mối XK gạo
  Đến nay, đã có trên 150 DN được cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo theo các quy định trong Nghị định 109. Tuy nhiên, nhiều khả năng trong thời gian tới, mà cụ thể là từ 1/10/2012, số DN được cấp phép xuất khẩu gạo sẽ giảm mạnh.
 • Liên kết SX rau màu,đôi bên cùng lợi
  Đề án thí điểm chuỗi liên kết, SX và tiêu thụ rau màu tại huyện Châu Phú được Sở Công thương An Giang triển khai vụ HT 2012 đã mang lại thành công ngoài mong đợi. Dự kiến cuối năm nay sẽ phát triển thêm 50 ha đậu bắp giống Nhật, hứa hẹn lợi ích lâu dài.
 • Xen canh rau màu trên đất lúa
  Do giá lúa trồi sụt, nông dân SX nhỏ lẻ ngày càng gặp khó khăn bởi chi phí tăng cao. Từ đó, nhiều địa phương đã chủ động phá thế độc canh, trồng lúa xen canh rau màu mang lại hiệu quả cao, bền vững.
 • Sản lượng cà phê dự báo giảm mạnh
  Tây Nguyên được xác định là vùng trọng điểm của ngành cà phê của Việt Nam, sản lượng cà phê của vùng có ảnh hưởng lớn đến sản lượng cà phê của cả nước. Tuy nhiên, hiện sản lượng cà phê của vùng đang có chiều hướng giảm dần theo từng niên vụ, đặc biệt là niên vụ 2012-2013, bởi nhiều yếu tố tác động như thời tiết, sâu bệnh, cà phê già cỗi, chặt phá cà phê...
 • Thanh long ruột đỏ trên đất Tân Ngãi
  KTNT - Là loại cây dễ trồng, sản phẩm được thị trường ưa chuộng, cho năng suất, giá trị kinh tế cao, thanh long ruột đỏ đã thuyết phục được nhiều nhà vườn xã Tân Ngãi (TP.Vĩnh Long - Vĩnh Long) trồng thử nghiệm
 • Trồng sầu riêng trên đất lúa năng suất thấp
  KTNT- Thời gian gần đây, nông dân các huyện thượng nguồn sông Tiền (Tiền Giang) có nhiều mô hình sản xuất sáng tạo và có tính khả thi cao. Trồng sầu riêng trên đất lúa năng suất thấp là một trong những mô hình đó.
 • Trà Vinh: đề xuất hỗ trợ hơn 40.000 hộ trồng dừa
  TT - Ngày 18-7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh đã có tờ trình đề nghị phê duyệt chính sách hỗ trợ cho người trồng dừa trên địa bàn tỉnh.
 • GAP: Muốn thắng phải gắn “2 nhà”!
  Tiền Giang hiện có gần chục mô hình GAP (GlobalGAP, VietGAP, SQF...) với những thành tựu khởi đầu không kém phần vang dội.
 • Không chi hoa hồng quá 20% doanh thu phí bảo hiểm nông nghiệp
  Doanh nghiệp bảo hiểm được phép chi hoa hồng bảo hiểm, chi hỗ trợ, chi thù lao đối với hoạt động triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp không quá 20% doanh thu phí bảo hiểm nông nghiệp.

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây

thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 28 3553 3133 - Fax: (+84) 28 3553 3136

Website: www.komix.vn - www.thiensinh.com

Trực tuyến: 1
-
Lượt truy cập: 1338782

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 274 3578 313 - Fax: (+84) 274 3578 445

Email: komix@komix.vn

© 2012 Công ty Cổ Phần Thiên Sinh. Vipcom thiết kế web